VCCA

TE Connectivity mua lại Deutsch Group SAS với giá 2 tỉ USD

edf40wrjww2News:News_Content

TE Connectivity, cũng được biết đến trước đó dưới tên gọi Tyco Electronics, nói rằng  Deutsch Group  đã nằm trong kế hoạch thăm dò trong một thời gian dài trước khi hãng này có cuộc nói chuyện trực tiếp với người sở hữu của công ty này là tập đoàn đầu tư Pháp Wendel để đi đến kết thúc thương vụ.

Deutsch Group, thành lập năm 1938, nhà sản xuất các thiết bị liên kết trong quốc phòng, hàng không vũ trụ dân sự… Công ty này, với khoảng hơn 3600 nhân viên trên toàn thế giới, đang hi vọng sẽ tăng thêm doanh thu khoảng 670 triệu USD năm 2011.

TE Connectivity, sản xuất khoảng hơn 500.000 thiết bị điện tử cho công nghiệp thông tin và máy móc tự động, hi vọng thương vụ sẽ làm tăng giá trị lên khoảng 20 xen một cổ phiếu trong năm tài chính 2013, không bao gồm chi phí liên quan tới việc mua lại. Công ty này có doanh thu hàng năm khoảng hơn 14 tỉ USD trong năm thuế 2011.

Wendel SA, mua lại Deutsch năm 2006 từ công ty sáng lập tại Hoa Kỳ, thông báo rằng hãng này có thể có được số tiền lãi 954 triệu euros từ thương vụ. Hãng này có cổ phần trong nhiều công ty của Châu Âu, bao gồm Saint-Gobain, Stahl và Legrand.

Schaffhausen, công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ TE Connectivity sẽ trả cho giao dịch bằng tiền mặt và các khoản nợ mới.

Công ty này sẽ hộp hồ sơ lên cơ quan phê chuẩn tại Châu Âu và Hoa Kỳ và hi vọng sẽ kết thúc vào tháng Sáu năm tới.

CEO Lynch nói rằng công ty có thể sẽ tiếp tục tìm kiếm cách thương vụ trong thị trường năng lượng và công nghiệp nếu thấy có mục tiêu mới hấp dẫn, tuy nhiêt hiện tại công ty này sẽ tập trung toàn lực vào kết thúc thương vụ Deutsch.

Trước tháng 11, TE Connectivity- tách ra từ Tyco International năm 2007 – đã nói rằng nhu cầu giảm trong một số thị trường và dự báo năm 2012 doanh thu thấp hơn theo đánh giá của Wall Street.

Công ty này đã cho biết họ sẽ cắt giảm 3000 việc làm trong 100 ngày qua, theo cả kế hoạch giảm tạm thời và thường xuyên.

Lê Nguyễn (Tổng hợp)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về thực thi các quy định kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) v
Theo quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 (BVQLNTD) và Điều 8 Nghị định 99/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27 tháng 10 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BVQLNTD (Nghị định