BVNTD

Texas Instruments thâu tóm nhà sản xuất bán dẫn National Semiconductor

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Texas Instruments – Rich Templeton cho biết: “National Semiconductor giờ đây đã trở thành một phần chiến lược trong bộ phận kinh doanh chip analog của TI. Với việc hợp tác cùng nhau, chúng tôi sẽ tập trung tăng tốc cải tiến sản phẩm bán dẫn để nâng cao sức mạnh xử lý và hiệu quả năng lượng cho các thiết bị điện tử tiêu dùng.

Sau khi sáp nhập, hơn 5000 nhân viên của NS sẽ được bổ sung vào cơ cấu của TI. Và với việc biến NS trở thành một đơn vị thuộc mảng kinh doanh chip bán dẫn, NS và TI sẽ có tiềm lực rất lớn với gần 45.000 hạng mục sản phẩm, hàng loạt công cụ thiết kế mạnh mẽ và một lực lượng kinh doanh lớn gấp 10 lần trước đây.

Templeton phát biểu: “Thương vụ cho phép TI tăng cường sự hiện diện trên thị trường với nhiều sản phẩm bán dẫn công nghệ cao, năng lực sản xuất lớn hơn và đội ngũ kinh doanh được xem là hùng hậu nhất trong ngành công nghiệp. Cùng nhau làm việc, chúng tôi sẽ phục vụ nhiều khác hàng hơn trong nhiều thị trường hơn.

Thỏa thuận mua bán đã được tất cả các cổ đông của NS xem xét và thông qua. TI sẽ bổ sung phần đóng góp của NS vào báo cáo tài chính quý 3 năm nay dự kiến sẽ công bố vào ngày 24 tháng 10 tới. TI cũng sẽ tiếp tục vận hành các nhà máy sản xuất của NS đặt tại Maine, Scotland, Malaysia, trụ sở của NS tại Santa Clara và hệ thống kinh doanh/thiết kế/hỗ trợ của công ty trên toàn cầu.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương