BVNTD

Thông báo về chương trình Thu hồi xe ô tô Audi A8 có dung tích động cơ TFSI 4.0 của Công ty TNHH Ô tô Thế Giới nhập khẩu và phân phối

03/12/2020

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Á Châu (Công ty) về chương trình thu hồi xe ô tô Audi A8 có dung tích động cơ TFSI 4.0 do Công ty nhập khẩu và phân phối.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD xin thông báo về chương trình thu hồi nêu trên, cụ thể như sau:

      1. Thông tin chung về chương trình thu hồi sản phẩm

Chương trình thu hồi xe ô tô Audi A8 có dung tích động cơ TFSI 4.0 để lắp tấm chắn đỡ gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ trên các xe bị ảnh hưởng do Công ty TNHH Ô tô Á Châu nhập khẩu và phân phối.

      2. Thông tin về sản phẩm

  x

  Tên thương mại

  Số loại

 Thời gian sản xuất

  Số lượng

 Ô tô con – nhập   khẩu

  Audi A8 Sal. 4.0

  4HL0CA

  2014

  17

  2015

  15

  2016

  1

  Tổng: (Xe)

  33

  3. Doanh nghiệp liên quan:

– Cơ sở sản xuất lắp ráp: Audi AG – INGOLSTADT. Địa chỉ: D-85045 Ingolstadt, Bavaria, Germany

      – Cơ sở nhập khẩu: Công ty TNHH Ô tô Á Châu. Địa chỉ: Số 6B Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

 4. Phương thức thực hiện Chương trình:

4.1. Địa điểm:  Tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty
TNHH ô tô Á Châu trên toàn quốc. (tham khảo tại đây)

4.2. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến:

Thời gian dự kiến khắc phục: 30 phút / 1 xe

4.3. Thời gian bắt đầu: 15/11/2020

4.4. Thời gian dự kiến kết thúc:  15/11/2021

4.5. Phạm vi sản phẩm bị ảnh hưởng

Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 33 xe.

Số lượng xe bị ảnh hưởng nằm tại kho của Công ty hoặc tất cả các đại lý: 0 xe.

4.6. Chi phí sửa chữa

Công ty TNHH ô tô Á Châu và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm
tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

 5. Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật

 5.1. Hiện tượng và cảnh báo

Trên các xe Audi A8 thuộc phạm vi bị ảnh hưởng, gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe. Điều này có thể dẫn đến gioăng cao su có thể bị cháy.

Nguyên nhân: được xác định là do có một lỗi sản xuất xảy ra trong quá trình xử lý cơ học làm giảm độ bền của gioăng cao su.

5.2. Hướng dẫn biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Cty TNHH Ô Tô Á Châu: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, Công ty sẽ sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và khắc phục khi được sự chấp thuận (áp
dụng cho xe của Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

Audi AG xác định rằng đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe, tuy nhiên Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra chính xác nhất.

6. Đường dây nóng: Người tiêu dùng có thể liên hệ qua số điện thoại hỗ trợ: 02839118006 hoặc email: www.contact@audi.vn

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Công ty TNHH Ô tô Á Châu thực hiện.

Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

              Xin trân trọng thông báo./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương