BVNTD

Thông báo về về Chương trình “Tự nguyện thu hồi và thay thế pin ở một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15-inch của Apple”

20/02/2020

1.     Thông tin về sản phẩm

 
STT
 
Tên sản phẩm
 
Nhãn hiệu
 
Thời gian bán
 
Số model
 
Ghi chú
1
Số lượng hạn chế các sản phẩm máy tính xách tay (laptop) MacBook Pro 15-inch
Apple
Được bán chủ yếu từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017
 
(truy cập website của Apple để xem thông tin chi tiết)1
Các sản phẩm nằm trong chương trình thu hồi được xác định căn cứ trên số sê-ri của sản phẩm.
Ghi chú 1: Người tiêu dùng vui lòng tuy cập trang web

2.       Phương thức thực hiện Chương trình:

2.1.   Địa điểm: Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập

https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall

2.2.   Thời gian thực hiện và kết thúc:  Chương trình thu hồi và thay thế đã được Apple thông báo từ ngày 20 tháng 6 năm 2019 và sẽ tiến hành cho đến khi hoàn thành việc thu hồi. 

              2.3.   Phương thức thu hồi, khắc phục: Thay thế miễn phí pin sản phẩm thuộc chương trình thu hồi sản phẩm có khuyết tật.

3.    Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế

Apple Inc. đã xác định thấy sự cố pin quá nóng có nguy cơ gây cháy xảy ra với một số lượng hạn chế các máy tính xách tay MacBook Pro 15-inch. Các máy tính xách tay thuộc nhóm bị ảnh hưởng lỗi này đã được bán chủ yếu trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 và những máy này sẽ được xác định cụ thể căn cứ trên số sê-ri sản phẩm. 

4.    Khuyến cáo

Trước hết người tiêu dùng nên kiểm tra xem máy tính xách tay MacBook Pro 15-inch của mình có thuộc diện bị ảnh hưởng không. Để kiểm tra, người tiêu dùng nên vào Menu Apple (có biểu tượng hình quả táo ) ở góc trên bên trái màn hình, chọn About This Mac. Nếu model máy tính xách tay của người dùng là “MacBook Pro (Retina, 15-inch, Mid 2015)”, hãy truy cập vào trang web https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall và nhập số sê-ri của máy để xem máy tính xách tay của mình có thuộc chương trình thu hồi không. 

Nếu MacBook Pro của người dùng thuộc diện bị thu hồi, người dùng nên ngừng sử dụng và làm theo hướng dẫn trên trang web https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall để thay thế pin. 

Chương trình này không ảnh hưởng đến các mẫu MacBook Pro khác.

Để biết thêm thông tin hoặc để liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Apple, người tiêu dùng có thể truy cập vào trang web https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall và làm theo hướng dẫn hoặc gọi điện đến số 1800 1127.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Apple Inc. thực hiện.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục CT&BVNTD qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 – 6838 (thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) hoặc đường dây nóng và trang thông tin điện tử của Apple Inc.

Chi tiết vui lòng xem tại đây.

Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

Xin trân trọng thông báo./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương