BVNTD

Thông báo về việc thu hồi sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em của Công ty Jetpilot Australia PTY LTD

20/12/2019

1. Sản phẩm: Áo phao bơi dành cho trẻ em. Tên gọi bằng tiếng Anh: The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – Model # HD211 (size 3 – 4, size 4 – 6 and size 8 – 10).

                                         

                                            

2. Công ty phân phối: Jetpilot Australia Pty Ltd.

3. Nguyên nhân thu hồi: Sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Úc số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi.

4. Mối nguy tiềm ẩn: Trong tình huống khẩn cấp, sản phẩm có thể không cung cấp đủ độ nổi cần thiết để người dùng có thể nổi trên mặt nước.

Thông tin từ ACCC cho biết, trong thời gian vừa qua, Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 sản phẩm trên cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam có tên là Surf Life Saving Việt Nam. Nhằm bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Cục CT & BVNTD đề nghị các cá nhân và tổ chức liên quan: (i) dừng việc sử dụng sản phẩm và (ii) phối hợp với Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd để thực hiện việc thu hồi sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp cần tư vấn về cách thức tiêu dùng và các quy định pháp luật liên quan, người tiêu dùng có thể liên hệ:

– Tổng đài hỗ trợ, tư vấn người tiêu dùng 1800.6838 (miễn phí cước gọi);

– Phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. Địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội;

– Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương