BVNTD

Thông tin về việc nộp hồ sơ thông báo tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH The Sherpa và Công ty Cổ phần Mobicast

24/09/2021

     Ngày 12 tháng 8 năm 2021, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ của Công ty TNHH The Sherpa (Công ty The Sherpa) và Công ty Cổ phần Mobicast (Công ty Mobicast).  
     Công ty The Sherpa hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý, là công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đang kinh doanh trong các lĩnh vực chính là sản xuất các sản phẩm hàng tiêu dùng (mì ăn liền, nước mắm, nước tương, bia, nước giải khát, bột giặt,…) và bán lẻ. Công ty Mobicast là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông cho khách hàng thông qua các thuê bao đầu số 055 bao gồm các nhóm dịch vụ viễn thông cơ bản và các dịch vụ viễn thông giá trị gia tăng. 
     Theo thông tin hồ sơ thông báo tập trung kinh tế, Công ty The Sherpa dự kiến mua 70% vốn điều lệ của Công ty Moibicast. Sau khi hoàn thành giao dịch, Công ty The Sherpa sẽ có quyền kiểm soát, chi phối Công ty Mobicast. Do đó, giao dịch nói trên được xác định là tập trung kinh tế theo hình thức mua lại doanh nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 29 Luật Cạnh tranh. Thương vụ tập trung kinh tế sẽ giúp Công ty The Sherpa (Tập đoàn Masan) mở rộng hệ sinh thái tiêu dùng thêm lĩnh vực viễn thông và số hóa, nhằm đa dạng hóa các nhóm hàng hóa và dịch vụ mà Tập đoàn Masan cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam. 
     Ngày 26 tháng 8 năm 2021, trên cơ sở các quy định hiện hành của pháp luật cạnh tranh, Bộ Công Thương đã thông báo việc tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH The Sherpa và Công ty CP Mobicast không thuộc trường hợp bị cấm theo quy định tại Điều 30 Luật Cạnh tranh 2018.
 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương