BVNTD

Thông tin về việc tập trung kinh tế giữa Braskem Netherlands B.V. và Thai Polyethylene Co., Ltd. trong lĩnh vực nhựa.

06/12/2022

Trong tháng 11 năm 2022, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiếp nhận hồ sơ thông báo tập trung kinh tế đầy đủ, hợp lệ của Công ty Braskem Netherlands B.V. (‘Braskem’) và Công ty Thai Polyethylene Co., Ltd. (‘TPE’) (các doanh nghiệp tham gia tập trung kinh tế)

Theo thông tin các bên cung cấp tại Hồ sơ, tập trung kinh tế giữa các doanh nghiệp tham gia TTKT cụ thể như sau TPE và Braskem có kế hoạch thành lập một công ty liên doanh tại Thái Lan với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 49% và 51%. Công ty liên doanh sẽ sản xuất ethylene sinh học và chỉ cung cấp cho TPE và các công ty trong tập đoàn của TPE. Sau đó, TPE sẽ dùng ethylene sinh học để sản xuất nhựa PE sinh học và bán lại cho Công ty Liên doanh để phân phối ra thị trường.

Một số thông tin về các doanh nghiệp tham gia tập trung kinh tế:

– Braskem được thành lập và có trụ sở tại Hà Lan, khai thác sản xuất, kinh doanh dầu, các sản phẩm dẫn xuất và hóa dầu, vận tải và cho thuê tàu, nắm giữ lợi ích tài chính trong các công ty khác.

– TPE được thành lập và trụ sở tại Thái Lan, hoạt động trong ngành sản xuất nhựa polyethylene và nhựa polypropylene dùng làm nguyên liệu trong ngành nhựa.

Tháng 12 năm 2022, trên cơ sở các quy định hiện hành của pháp luật cạnh tranh, Bộ Công Thương đã thông báo việc tập trung kinh tế giữa các doanh nghiệp tham gia tập trung kinh tế không thuộc trường hợp bị cấm theo quy định tại Điều 30 Luật Cạnh tranh 2018./.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Ngày 19 tháng 9 năm 2023, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia ban hành Quyết định về việc công nhận Kết quả kiểm tra kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp, kiến thức cho đầu mối tại địa phương đợt I tại Tp. Hà Nội (chi tiết kèm theo). Ủy ban Cạnh