BVNTD

Úc tán thành vụ sáp nhập giữa Công ty sản xuất bia, rượu và nước giải khát SABMiller của Anh và Tập đoàn sản xuất bia khổng lồ Foster’s của Australia.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Trong một báo cáo, Chủ tịch Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng Úc (ACCC) – Ông Rod Sims tuyên bố rằng không có bất kỳ lý do gì để ngăn chặn kế hoạch mua lại nhà máy bia địa phương của công ty giải khát khổng lồ –  có trụ sở tại Anh, tuy nhiên trên thực tế có khả năng SABMiller sẽ trở thành công ty duy nhất sở hữu một công ty địa phương khác là Pacific Beverages.

Hiện nay, trong việc đồng sở hữu với Coca – Cola Amatil (là một công ty của Úc chuyên đóng chai và phân phối cho công ty Coca- Cola), SABMiller cũng muốn mua cổ phiếu của Pacific Beverages, được sở hữu bởi CCA để có thể sở hữu hoàn toàn trong phân khúc thị trường sản xuất bia ở địa phương, đây là địa phương chuyên bán bia Bluetongue.

ACCC vẫn cho rằng các sản phẩm đầu ra của Pacific Beverages sẽ không làm rối loạn việc cạnh tranh trên thị trường bia.

Nguồn: internaltional business times

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương