BVNTD

Unilever lên kế hoạch bán một phần Alberto Culver

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Khi Unilever có được nhãn hàng VO5 từ việc mua lại từ Công ty Alberto Culver vào tháng 5, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã quy định rằng Unilever có thể sẽ phải bán một số cơ sở của mình. Alberto Culver đặt trụ sở ở ngoài Chicago.

Chính phủ cho biết rằng giao dịch này có thể sẽ cản trở đáng kể tới cạnh tranh của sản phẩm xịt tóc và dầu gội và dầu xả tóc giá rẻ, và khách hàng có thể sẽ phải mua những sản phẩm này với giá cao hơn.

Các điều khoản về giao dịch mua bán này đã không được tiết lộ. Unilever sẽ không bán sản phẩm có nhãn VO5 tại Hoa Kỳ.

Unilever, đặt trụ sở tại London và Hà Lan, đang trong thời điểm bận rộn mua lại một loạt các công ty khác. Năm ngoái, Unilever đã mua cá sản phẩm gia dụng và chăm sóc cá nhân của Sara Lee Corp, công ty TIGI chuyên về sản phẩm chăm sóc tóc hàng đầu vào năm 2009 và lĩnh vực kinh doanh kem tại Nga, Hy Lạp và Đan Mạch. Với thương vụ mua lại Alberto Culver, Unilever đã có được các nhãn hàng bao gồm TRESemme và St. Ives, mà Unilever cho biết là bổ sung cho danh mục các sản phẩm chăm sóc cá nhân của mình như Dove, Clear, Suave và các nhãn hàng khác.

Sản phẩm thuốc xịt tóc Rave và sản phẩm VO5 đang được công ty High Ridge Brands mua –một công ty kinh doanh danh mục đầu tư của Brynwood Partners. High Ridge Brands đã sở hữu khu vực Bắc Mỹ của nhãn hàng chăm sóc cá nhân Zest, mà công ty này mua lại từ Procter & Gamble.

“Chúng tôi mong là sẽ mang lại sự chú ý và năng lượng mới cho cả nhãn Alberto VO5 và Rave,” James Daniels – CEO của High Ridge cho biết trong một tuyên bố.

Phi vụ này được trông đợi là sẽ kết thúc vào tháng này, đang chờ Bộ Tư pháp cho phép.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương