VCCA

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc phản đối đề xuất mua lại hoạt động kinh doanh phần mềm tính thuế của Thomson Reuters đối với Ernst & Young

edf40wrjww2News:News_Content

Chủ tịch ACCC – Ông Graeme Samuel cho biết: “ACCC đã kết luận việc mua lại này có thể dẫn đến việc giảm cạnh tranh trên các thị trường cung cấp phần mềm thuế thu nhập và phần mềm thuế phụ bổng”.

Thomson Reuters đã đề nghị mua lại hoạt động kinh doanh phần mềm tính thuế của Ernst & Young được cấp giấy phép cho các sản phẩm phần mềm, bao gồm các phần mềm Phân tích Thuế và Tổ chức Thuế phụ bổng (FBT) đối với các công ty sử dụng các sản phẩm phần mềm tính thuế của họ.

ACCC kết luận rằng khả năng gia nhập mới hoặc mở rộng của các đối thủ cạnh tranh hiện có là không thể và do vậy sẽ không đủ sức để hạn chế Thomson Reuters khỏi việc tăng giá của nó đối với các sản phẩm phần mềm đã mua lại.

Tương tự như vậy, ACCC đã nhận được chứng cứ cho thấy khả năng của các công ty trong việc phát triển các giải pháp trong nhà của họ cũng không thể ngăn chặn việc tăng giá từ các chủ thể tham gia sáp nhập.

ACCC cũng lo ngại rằng việc sáp nhập có thể ảnh hưởng đến khách hàng thông qua việc giảm chất lượng dịch vụ và giới hạn việc phát triển trong tương lai của phần mềm tuân thủ thuế.

Ông Samuel cũng cho biết thêm: “ACCC đã tiến hành các cuộc điều tra rộng rãi với các bên, bao gồm các đối thủ cạnh tranh, các chủ thể mới gia nhập thị trường tiềm năng, các doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm phần mềm cũng như các đối tượng không sử dụng các phần mềm này cho nhiệm vụ tuân thủ thuế của họ”.

Các cuộc điều tra đã chỉ ra rằng: Thomson Reuters và Ernst & Young hiện đang cung cấp phần mềm tuân thủ thuế cho đa số các công ty sử dụng phần mềm này và là các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nhau.

Mục 50 Luật Thực tiễn Thương mại 1974 cấm các hoạt động mua lại và sáp nhập có các tác động hoặc có thể có tác động làm giảm đáng kể cạnh tranh trên thị trường. Cơ sở của việc ra quyết định của ACCC sẽ được công bố trong bản “Đánh giá Cạnh tranh” đăng trên website của ACCC.

(Ngân An – Theo ACCC)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi