BVNTD

Ủy ban Châu Âu chấp thuận Western Digital mua lại Hitachi với giá 4,3 tỉ USD

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Western Digital, nhà sản xuất đĩa cứng (HDD) lớn thứ 2 thế giới và Hitachi, nhà sản xuất lớn thứ 3, đã công bố thỏa thuật trên vào tháng 3 năm 2011 nhằm mục đích tạo đà cho công ty của Mỹ có một lợi thế cạnh tranh trong việc phát triển công nghệ lưu trữ thông tin.

Các sản phẩm của tập đoàn Hitachi Ltd. rất đa dạng, từ các nhà máy điện hạt nhân cho đến nồi cơm điện. Tập đoàn này đang tiến hàng cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, cắt giảm nhân công, đóng cửa các nhà máy và bộ phận dư thừa, hỗ trợ các bộ phận kinh doanh đang làm ăn thua lỗ như phụ tùng xe hơi và phương tiện truyền thông kỹ thuật số phục hồi tăng trưởng.

Năm 2002, Hitachi Ltd. đã mua lại bộ phận sản xuất ổ đĩa cứng của hãng IBM Corp. Chi nhánh này hiện vẫn có trụ sở ở San Jose, California, và có nhà máy sản xuất tại đây cũng như ở Rochester, Minnesota. Ngoài ra, nó còn có các nhà máy đang hoạt động ở Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Theo ủy viên EU, ngài Joaquin Almunia cho biết, việc yêu cầu Western Digital bán đi một số hoạt động sản xuất sẽ đảm bảo sự cạnh tranh tốt hơn trong ngành công nghiệp lưu trữ trước khi hai công ty này chính thức được sáp nhập”.

Western Digital cho biết, công ty sẽ bán đi một số tài sản cần thiết cho việc sản xuất ổ đĩa 3,5 inch, bao gồm một nhà máy sản xuất. Công ty cũng đồng ý chuyển nhượng, cấp giấy phép quyền sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp mua bộ phận sản xuất của công ty. Cùng với đó, lực lượng sản xuất cũng như các thành phần của ổ cứng cũng sẽ được chuyển giao cho các doanh nghiệp đó.

Western Digital sẽ hoàn tất thỏa thuận này cho đến khi một doanh nghiệp nào đó mua các hoạt động sản xuất của công ty và sẽ cần phải được Ủy ban Châu Âu phê duyệt.

Việc Western Digital mua lại Hitachi sẽ giúp công ty này cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Seagate Technology sau khi hãng này mua lại bộ phận kinh doanh ổ đĩa cứng của Samsung Electronics. Trong thông báo của mình, Western Digital cho biết khoản tiền 4,3 tỉ USD sẽ được chuyển dưới dạng tiền mặt và cổ phiếu, trong đó 3,5 tỉ USD tiền mặt và mua lại 750 triệu USD cổ phiếu từ Hitachi. Sau lần sáp nhập này, cái tên Western Digital sẽ vẫn được giữ nguyên trong khi đó CEO của bộ phận thiết bị lưu trữ của Hitachi là ông Steve Milligan sẽ trở thành chủ tịch của WD. CEO của Western Digital vẫn là John Coyne.
                                                                                                                                                        Nguồn: Reuters

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương