BVNTD

Ủy ban Châu Âu kết thúc điều tra sau khi BHP Billiton từ bỏ ý định mua lại Rio Tinto

05/03/2021

edf40wrjww2News:News_Content

Trong thông cáo ngày 25 tháng 11 năm 2008, BHP Billiton thông báo rằng nếu dù cho Ủy ban quyết định thông qua giao dịch chuyển đổi một cách vô điều kiện thì các cổ đông công ty cũng sẽ bỏ phiếu chống lại việc mua lại này. Thống cáo cho biết do tình hình kinh tế toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian truơc mắt, ban quản lý công ty cho rằng việc mua lại Rio Tinto không còn là lựa chọn tôt nhất của các cổ đông công ty. Vào ngày 26 tháng 11 năm 2008, BHP Billtion quyết định chính thức từ bỏ đề nghị mua lại và rút lại thống báo cho EC.

Ủy ban đã mở cuộc điều tra chi tiết đối với đề nghị mua lại của BHP vào ngày 4 tháng 7 năm 2008 vì những điều tra ban đầu của Ủy ban cho thấy việc mua lại sẽ tạo mối quan ngại lớn tới tính cạnh tranh của thị trường chung Châu Âu và có thể làm giảm sự lựa chọn đối với khách hàng của các công ty này.
                                                                                (Nguồn: CCID –EC.DG)

 

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương