BVNTD

Ủy ban châu Âu phê duyệt đề xuất liên doanh giữa Rolls-Royce và Mubadala

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Rolls-Royce hoạt động trong lĩnh vực phát triển, sản xuất và kinh doanh các động cơ cho ngành hàng không dân dụng, các hệ thống năng lượng cho không gian quân sự, hàng hải và các ứng dụng điện năng, cũng như các dịch vụ hậu mãi. Mubadala là quỹ đầu tư của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất. 

Theo đề xuất sáp nhập, Rolls-Royce và Mubadala sẽ thiết lập một công ty liên doanh trong việc cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu các động cơ trên không, trước hết là từ Bắc Phi và Trung Đông. 

Cuộc điều tra của Ủy ban đã cho thấy hoạt động của các bên trùng nhau ở một phạm vi thị trường nhất định trong việc bảo dưỡng động cơ trên không. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ bảo dưỡng chủ yếu thì Rolls-Royce và các công ty con của Mubadala lại không phải các đồi thủ cạnh tranh trực tiếp. Do vậy, Ủy ban đã kết luận giao dịch này không gây ra các mối quan ngại về cạnh tranh và trên cơ sở đó đã thông qua đề xuất kết hợp này.     

(Nguồn: CCID – EC.DG)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương