VCCA

Ủy ban châu Âu phê duyệt đề xuất liên doanh giữa Rolls-Royce và Mubadala

edf40wrjww2News:News_Content

Rolls-Royce hoạt động trong lĩnh vực phát triển, sản xuất và kinh doanh các động cơ cho ngành hàng không dân dụng, các hệ thống năng lượng cho không gian quân sự, hàng hải và các ứng dụng điện năng, cũng như các dịch vụ hậu mãi. Mubadala là quỹ đầu tư của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất. 

Theo đề xuất sáp nhập, Rolls-Royce và Mubadala sẽ thiết lập một công ty liên doanh trong việc cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu các động cơ trên không, trước hết là từ Bắc Phi và Trung Đông. 

Cuộc điều tra của Ủy ban đã cho thấy hoạt động của các bên trùng nhau ở một phạm vi thị trường nhất định trong việc bảo dưỡng động cơ trên không. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ bảo dưỡng chủ yếu thì Rolls-Royce và các công ty con của Mubadala lại không phải các đồi thủ cạnh tranh trực tiếp. Do vậy, Ủy ban đã kết luận giao dịch này không gây ra các mối quan ngại về cạnh tranh và trên cơ sở đó đã thông qua đề xuất kết hợp này.     

(Nguồn: CCID – EC.DG)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi