BVNTD

Ủy ban Châu Âu thông qua vụ mua lại Công ty Hóa chất Columbia của tập đoàn Birla trị giá 875 triệu đô

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Birla là tập đoàn công nghiệp với các hoạt động sản xuất nhôm và đồng. Bộ phận Birla Carbon chuyên sản xuất carbon đen. Do Birla Carbon không có cơ sở sản xuất tại EEA nên đã cung cấp cho khách hàng thông qua chi nhánh tại Alexandria, Ai Cập.

Việc mua lại đã giúp tập đoàn Aditya Birla mở rộng phạm vi địa lý và có được chỗ đứng ở Bắc và Nam Mỹ, tăng cường vị thế tại Châu Âu và các thị trường mới nổi.

Công ty Hóa chất Columbia có trụ sở tại Marietta, Georgia, sản xuất carbon đen để sử dụng trong sản xuất lốp xe, nhựa, ống, dây cáp, con dấu, sơn, mực… Công ty hoạt động với 12 cơ sở sản xuất ở Mỹ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Anh, Đức, Hungary, Ý, Hàn Quốc và Tây Ban Nha với 1300 công nhân.

Vụ việc giữa 2 trong 4 công ty sản xuất carbon đen lớn nhất trên toàn thế giới được thông báo cho Ủy ban Châu Âu vào 05/05 năm nay.

Ủy ban đã kiểm tra tác động trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) và kết luận rằng, môi trường cạnh tranh lành mạnh vẫn được đảm bảo và mọi khách hàng Châu Âu vẫn có các nhà cung cấp carbon đen khác nhau trên khắp EEA và xa hơn nữa. Đặc biệt, vẫn có sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất trong EEA và từ cả những nguồn nhập khẩu trực tiếp từ Nga và Ukraina.

Việc cung cấp carbon đen chặt chẽ hiện nay tại châu Âu là do suy thoái kinh tế và sự sụt giảm trong năng lực sản xuất. Ủy ban Châu Âu nhận thấy vụ sáp nhập tiềm năng này không tác động đáng kể để mức độ sản xuất và năng lực sản xuất chắc chắn sẽ đáp ứng được sự phục hồi của nhu cầu. Vì vậy Ủy ban kết luận rằng giao dịch sẽ không cản trở cạnh tranh hiệu quả trong khu vực kinh tế châu Âu hay bất kì thành viên nào.

Nguồn: Business Standard, Economic Times

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương