BVNTD

Ủy ban Châu Âu tuyên phạt hơn 32 triệu Euro đối với ba công ty sản xuất các sản phẩm nấm đóng hộp do hành vi các-ten giá

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Theo Ủy ban Châu Âu, các thành viên trong thỏa thuận các-ten nhắm tới việc ngăn chặn sự giảm giá các sản phẩm nấm đóng hộp và kiểm soát việc bán hàng tới các cửa hàng bán lẻ trong toàn Châu Âu trong thời gian hơn một năm. Điều này có nghĩa rằng tất cả người tiêu dùng đều có khả năng bị tác động ảnh hưởng.

Bằng thỏa thuận các-ten, các thành viên mong muốn tạo mức thị phần ổn định cho các thành viên và ngăn chặn đà giảm giá sản phẩm. Để đạt được điều này, các thành viên các-ten đã trao đổi các thông tin mật trong các cuộc bỏ thầu bán, thống nhất mức giá tối thiểu, thống nhất về mức sản lượng và phân chia khách hàng. Thời gian vi phạm bắt đầu kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2010 đến ngày 22 tháng 12 năm 2011 đối với Lutèce, và đến ngày 28 tháng 02 năm 2012 đối với Prochamp và Bonduelle.

Mức phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm được tính trên cơ sở Hướng dẫn xác định mức phạt của Ủy ban Châu Âu ban hành năm 2006, theo đó, để xác định mức phạt, Ủy ban đã xem xét các yếu tố như doanh số bán sản phẩm, bản chất và mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm, phạm vi địa lý bị ảnh hưởng và khoảng thời gian vi phạm.

(Theo Thông cáo của Ủy ban Châu Âu, ngày 25 tháng 6 năm 2014)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương