BVNTD

Ủy ban EC chấp thuận việc Media – Saturn mua lại Redcoon

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Quá trình điều tra thị trường của Ủy ban tập trung vào việc đánh giá tác động của đề xuất sáp nhập trên thị trường bán lẻ thiết bị điện tử nội địa, thị trường bán hàng trực tuyến cũng như hệ thống cửa hàng “brick& mortar” (hình thức kết hợp bán hàng trực tiếp và trực tuyến), tại các quốc gia Áo, Đức, Ý, Hà Lan và Ba Lan.

Ủy ban đánh giá rằng thị phần của hai công ty sẽ duy trì ở mức trung bình cho dù cách định nghĩa thị trường như thế nào; và việc sáp nhập chỉ làm tăng rất nhỏ giá trị thị phần hiện tại của Media – Saturn. Do đó, Ủy ban đã kết luận rằng giao dịch M&A này không gây nên bất kỳ quan ngại đáng kể nào đến cạnh tranh hiệu quả trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc thị trường các nước thành viên.

Giao dịch đã được thông báo tới Ủy ban Châu Âu vào ngày 17 tháng 5 năm 2011.

  Media – Saturn Holding GmbH là công ty nắm giữ Tập đoàn Media – Saturn Group, thuộc nhóm các Công ty của Tập đoàn Metro AG Group, phân phối bán lẻ các sản phẩm thiết bị điện và điện tử thông với chuối cửa hàng Media Markt và Saturn tại một số quốc gia. Media – Saturn phân phối phần lớn các sản phẩm thông qua hệ thống “brick& mortar”.

Metro AG là tập đoàn thương mại toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ với mô hình cửa hàng cash& carry, siêu thị và cửa hàng.

Redcoon GmbH là nhà phân phối bán lẻ các sản phẩm điện tử chủ yếu đến người tiêu dùng cuối cùng qua hình thức mua hàng trực tuyến. Danh mục sản phẩm của Redcoon bao gồm các sản phẩm DIY, nhạc cụ điện tử, các sản phẩm thể thao và đồ chơi.  Công ty này chỉ đơn thuần kinh doanh bán hàng trực tuyến và không phân phối sản phẩm thông qua các cửa hàng.

Báo cáo công bố thông tin về vụ việc có thể đăng tải tại:

http://ec.europa.eu/competition/elojade/isef/case_details.cfm?proc_code=2_M_6226

Nguồn: Ủy ban Cạnh tranh Châu Âu

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương