VCCA

Ủy ban thương mại Châu Âu EC đã thông qua thương vụ của Công ty bảo hiểm Baloise-Thụy Sỹ mua lại đối thủ là công ty bảo hiểm Nateus của Bỉ.

edf40wrjww2News:News_Content

Hoạt động kinh doanh của các bên có sự trùng lặp đặc biệt về việc cung cấp bảo hiểm giao thông vân tải tại Bỉ. Cuộc điều tra của EC đã chỉ ra rằng thị phần kết hợp của các bên giữ ở mức vừa phải và một loạt các công ty bảo hiểm khác sẽ có tác động cạnh tranh đối với công ty hậu sáp nhập.

EC đã kết luận rằng giao dịch không gây cản trở đáng kể đến cạnh tranh hiệu quả trong Khu vực kinh tế Châu Âu EEA hay bất kì thành viên nào.

Baloise là nhà cung cấp các dịch vụ, giải pháp bảo hiểm và trợ cấp hưu trí có trụ sở tại Thụy Sỹ. Baloise cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và ngân hàng trên phạm vi Thụy Sĩ và các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ tại một số nước Châu Âu, bao gồm Bỉ.

Nateus là đại lý của tập đoàn bảo hiểm Ethias – Bỉ. Nateus cung cấp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ tại Bỉ.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Baloise cho biết việc mua lại Nateus giúp Baloise mở rộng đáng kể vị trí của mình trên đất nước Bỉ. Nateus là đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và khả năng thu lợi của Baloise.

Việc sáp nhập có nguồn gốc từ hoạt động hỗ trợ của nhà nước trong việc tái cơ cấu Ethias trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và đặc biệt là từ cam kết của Ethias nhường sự tham gia của mình vào tập đoàn Nateus, như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu của họ. Quyết định hiện tại theo Quy chế Sáp nhập của EU không ảnh hưởng tới các nghĩa vụ viện trợ của Nhà nước có liên quan, theo quyết định ngày 20 tháng 5 năm 2011.

Thương vụ được thông báo cho EC vào ngày 28/06/2011

Nguồn: Ủy ban thương mại Châu Âu

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã triển khai thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Tờ trình số 347/TTr-CP báo cáo Quốc hội về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi