BVNTD

Ủy ban thương mại công bằng Hàn Quốc điều tra các ngân hàng, công ty sản xuất thẻ tại Hàn Quốc do hành vi thông đồng ấn định phí dịch vụ

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Ủy ban thương mại công bằng Hàn Quốc cho biết rằng họ đã khởi xướng điều tra 17 ngân hàng địa phương và hơn 13 công ty sản xuất thẻ tín dụng nhằm tìm hiểu rõ liệu các công ty này có thông đồng ấn định giá nhằm hạn chế cạnh tranh. Nếu các công ty này bị kết luận phạm tội, vụ việc này sẽ giáng một đòn mạnh lên bảng cân đối tài chính của họ vì mức phạt có thể lên đến nhiều trăm tỉ won. Các lĩnh vực bị điều tra bao gồm dịch vụ thẻ tín dụng, ghi nợ, chuyển tiền, gửi tiền và rút tiền, đây là những dịch vụ phải trả phí đối với hầu hết các công ty.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, ngay cả khi các công ty không bị kết luận thông đồng ấn định giá, họ có thể bị kết luận phạm tội vì đã chia sẻ thông tin liên quan tới phí dịch vụ.

Ủy ban thương mại công bằng từ chối đưa ra thông tin về vụ điều tra hai ngành công nghiệp này.

Các công ty thẻ tín dụng lớn bao gồm Shinhan Card, Lotte, BC, Huyndai và Hana SK hồi tháng 10 vừa qua đã đồng ý giảm phí giao dịch từ 2% xuống 1,6-1,8% đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Giám đốc điều hành của bốn ngân hàng lớn liên tiếp bị kiện trong vòng chưa đầy một tuần, đã đồng ý giảm phí giao dịch đối với các giao dịch của khách hàng. Họ vẫn chưa chính thức giảm phí. Các quyết định giảm phí chỉ xảy ra sau khi bộ máy hành chính mới của Lee Myung-bak bắt đầu chiến dịch tăng thị phần với các cơ quan chính phủ chủ chốt và cơ quan quản lý nhà nước. Ngành công nghiệp tài chính đã trở thành mục tiêu của một vụ điều tra đặc biệt lớn sau những phản ứng liên tiếp của nhân dân về những khoản lợi nhuận kếch xù của ngành này mặc dù khủng hoảng tài chính trong mấy năm vừa qua.

Chín ngân hàng hiện tại thu phí bằng nhau đối với giao dịch sử dụng máy rút tiền, 600 won. Phần lớn các công ty thẻ tín dụng cùng thu phí 1,5% phí dịch vụ tại các bệnh viện và trạm đổ xăng.

Các công ty thẻ tín dụng phủ nhận thông tin rằng họ tiến hành các loại phí đó.

Lê Nguyễn (tổng hợp)

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương