BVNTD

Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản điều tra 7 nhà sản xuất linh kiện ô tô do bị cáo buộc có hành vi tham gia cartel ấn định giá

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Các cơ quan giám sát thương mại nghi ngờ rằng các nhà sản xuất linh kiện đã có các cuộc gặp từ năm 2002 hoặc sớm hơn để ấn định giá của các linh kiện và quyết định công ty nào có thể thắng hợp đồng trước khi đấu thầu các đơn hàng từ các nhà sản xuất ô tô, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết.

Các công ty khác bị Ủy ban điều tra là Công ty TNHH Hitachi Automotive Systems, Tập đoàn Calsonic Kansei, Tập đoàn Mitsuba Corp., Công ty T.RAD và Công ty Denso – công ty con của Công ty Asmo.

Các nhà sản xuất linh kiện ô tô đã bị cáo buộc là hình thành một cartel để ấn định giá cần gạt nước, bộ tản nhiệt, bộ khởi động máy và máy dao điện cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô, nguồn tin trên cho biết. Bốn sản phẩm này tạo ra khoảng 100 tỷ yên doanh số hàng năm ở Nhật Bản.

Một người phát ngôn của Denso cho biết công ty này không biết nếu việc điều tra này có liên quan đến vụ điều tra chống hạn chế cạnh tranh do Phòng Điều tra Liên bang tiến hành đối với cơ sở của Tập đoàn tại Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2010. Công ty Tokai Rika và Tập đoàn Yazaki cũng đã bị điều tra khi đó.

Quyết Thắng

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương