BVNTD

Văn phòng Cục chống độc quyền Liên bang Nga phạt Ngân hàng tiết kiệm của Nga trên 15 triệu rúp.

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Karachaevo – Cherkessia FAS Russia đã nhận được đơn kiến nghị cho rằng Ngân hàng tiết kiệm của Nga đã áp đặt các điều kiện không có lợi trong hợp đồng.

Văn phòng của Cục chống độc quyền đã tiến hành điều tra vụ việc rằng nguyên đơn và Ngân hàng tiết kiệm của Nga OJSC đã ký kết hợp đồng để mở một hạn mức tín dụng không tuần hoàn. Ngân hàng tiết kiệm của Nga OJSC đã cấp 1 khoản vay là 14,85%/năm. Theo khoản 7.3 của hợp đồng, mức lãi suất này sẽ được áp dụng nếu khách hàng vay ở mức  95% trở lên với những khoản thanh toán không dùng tiền mặt thông qua tài khoản của Ngân hàng Tiết kiệm Nga OJSC. Nếu việc thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng vay dưới 95%, hợp đồng quy định rằng lãi suất tín dụng là 18% mỗi năm.

Sau khi tiến hành điều tra, Văn phòng của Karachaevo – Cherkessia OFAS Russia đã đưa ra kết luận rằng Ngân hàng tiết kiệm Nga chi nhánh của Ngân hàng Bắc Caucasus số 8585 Karachaevo – Cherkessia đã vi phạm Điều 10 của Luật Liên bang về Bảo vệ cạnh tranh do đã có hành vi đặt ra các điều kiện của hợp đồng ảnh hưởng đến lãi suất tín dụng.

Cơ quan chống độc quyền cũng phát hiện rằng Ngân hàng tiết kiệm Nga OJSC chi nhánh của Ngân hàng Bắc Caucasus số 8585 Karachaevo-Cherkessia đã vi phạm Luật chống độc quyền và đưa ra mức phạt là 15,215,457,20 rúp.

 Nguồn: FAS.

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương