BVNTD

Văn phòng Cục Chống độc quyền liên bang Nga tại nước Cộng hòa Komi: “Vodokanal” vi phạm quyền lợi của một nhà máy chế biến gas ở Sosnogorsk

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Vụ kiện này đã được khởi xướng do có đơn kiện từ Nhà máy chế biến gas Sosnogorsk (một chi nhánh của công ty “Gazprom Pererabotka”) rằng trong tháng 11 năm 2010, “Vodokanal” đã từ chối ký Hợp đồng khai thác cho trạm đo nước thải tại nhà máy, mặc dù “Vodokanal” liên tục kiểm tra trạm này trong một tháng và không có bất kỳ yêu cầu gì liên quan đến hoạt động của trạm. Kết quả là, Vodokanal đã tính mức nước thải từ Nhà máy chế biến gas Sosnogorsk dựa trên công suất ước tính của các thiết bị xử lý nước của công ty chứ không phải bằng cách đọc đồng hồ. Theo nguyên đơn, điều này đã làm hóa đơn tăng trong tháng 1 năm 2010 gần 6 lần.

Tiến hành điều tra vụ việc, Văn phòng Cục Chống độc quyền liên bang Nga tại nước cộng hòa Komi đã phân tích tình hình cạnh tranh trong thị trường cấp nước và thải nước tại thành phố “Sosnogorsk” trong năm 2010 và quý 1 năm 2011 và kết luận rằng Vodokanal có vị trí thống lĩnh trên thị trường. Ủy ban của cơ quan chống độc quyền đã kết luận rằng công ty này đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình và đã ban hành một quyết định đ ngừng hành vi vi phạm luật chống độc quyền.

 Theo quan điểm của chúng tôi, việc công ty Vodokanal từ chối một cách bất hợp pháp việc khai thác trạm xử lý nước thải đã vi phạm quyền lợi của Nhà máy chế biến gas Sosnogorsk, điều này bị cấm bởi Luật liên bang về bảo vệ cạnh tranh.” Văn phòng Cục Chống độc quyền liên bang Nga đã ban hành một quyết định yêu cầu Vodokanal tránh các trở ngại không hợp lý khi chấp nhận các trạm đo nước thải. Cũng trong vòng một năm, Vodokanal phải gửi cho Văn phòng Cục Chống độc quyền liên bang Nga tại nước cộng hòa Komi tất cả các tài liệu về việc khai thác những thiết bị này”, Bà Natalia Gurevskaya – người đứng đầu Văn phòng Cục Chống độc quyền liên bang Nga tại nước cộng hòa Komi cho biết.

Quyết Thắng – Theo FAS

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương