BVNTD

Zynga thôn tính hụt Angry Birds

22/07/2019

edf40wrjww2News:News_Content

Zynga, hãng phát triển game lớn nhất cho mạng xã hội Facebook, vừa qua đã thất bại trong cuộc thương lượng với hãng game Rovio nhằm mua lại toàn bộ công ty này. Thương lượng với Rovio, Zynga đã đặt giá 2,25 tỉ USD gồm cả tiền mặt và cổ phiếu nhưng không thành công.

Thông tin về phi vụ mua lại bất thành nhận được nhiều phản hồi từ nhiều phía. Có nguồn tin cho hay, Zynga ban đầu chỉ trả Rovio mức giá thấp hơn 2,25 tỉ USD nhiều. Rovio sau khi cân nhắc một số thông tin về văn hóa làm việc không mấy tốt đẹp tại Zynga, vốn được nhắc đến khá nhiều thời gian gần đây, quyết định đòi 2,25 tỉ USD. Zynga không trả nổi mức giá đó và cuộc mua bán đi đến ngõ cụt.

Vào tháng 7 vừa qua Zynga cũng làm giới mộ điệu game Facebook nức lòng khi tuyên bố sẽ mua lại PopCap, hãng game mini nổi danh với seri: Bejeweled, Plants vs Zombies,…Tuy nhiên thương vụ này cũng thất bại khi PopCap không đồng ý mức giá 950 triệu USD mà Zynga mời chào.

Thời gian qua hòm thư của CEO Zynga, ông Mark Pincus, luôn quá tải e-mail từ nhân viên, trong đó đa số là thư phàn nàn về công việc. “Cực kì stress”, “Deadline dày đặc, bắt buộc phải làm thêm giờ” là những lời kêu ca mà Pincus thường xuyên phải nghe. Công việc tại hãng game mạng xã hội danh tiếng này căng thẳng đến nỗi hàng loạt nhân viên có cổ phần tại Zynga đã lên kế hoạch…bán sạch cổ phiếu ngay lập tức khi Zynga tiến hành tung cổ phiếu ra thị trường.

PopCap và Rovio không yên tâm với tình hình văn hóa công ty quá cạnh tranh tại Zynga nên không thiện chí đáp lại lời chào mời tỉ đô của hãng game khổng lồ này. PopCap sau khi từ chối Zynga đã về tay hãng game Electronic Arts với 750 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu, cùng với 550 triệu USD nữa nếu PopCap thỏa mãn thêm một số điều kiện của Electronic Arts.

Bên cạnh những khó khăn với quá trình mua lại các hãng game khác, Zynga còn đối mặt với nguy cơ “chảy máu” nhân lực. Nhiều nhân sự tay nghề cao tại Zynga đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm “sẽ bán sạch cổ phiếu và chạy sang hãng game khác ngay sau khi Zynga tung cổ phiếu ra thị trường”. Tháng 11 vừa qua, có đến 150 nhân viên của Zynga đã nhận được lời mời về làm việc của một tập đoàn giấu tên.

 

                                                                                                                                                   Nguồn: Genk       

tin mới cùng chuyên mục

Danh mục khác

Qua phản ánh của người dân, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia – Bộ Công Thương (UBCTQG) đã thu thập được một số thông tin liên quan đến dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép liên quan đến Công ty Cổ phần Thương